Nice
Nice

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi này của khuôn mặt và bọng mắt ở lứa tuổi 20 có thể khác nhiều so với tuổi 40. Bọng mắt làm một người nhìn mệt mỏi và già hơn tuổi thật của họ.

Một trong những nguyên nhân lớn nhất là do gen. Nếu cha mẹ có bọng mắt thì những đứa trẻ khi lớn cũng sẽ có bọng mắt.

Ở người trẻ, những nguyên nhân như thiếu ngủ, ít vận động thể lực, chế độ ăn nhiều muối, giữ nước (ứ dịch) cũng có thể gây ra bọng mắt:

+ Bọng mắt có thể xuất hiện vào buổi sáng nhưng đến trưa thì lại mất đi. Trong trường hợp này có thể giảm bằng cách sử dụng thêm một cái gối nâng đầu cao lên khi ngủ.

+ Rượu và thuốc lá chứa nhiều độc chất có thể gây căng thẳng, mệt mỏi và thay đổi hormone, hậu quả là sự ứ dịch quanh mắt.

+ Khóc cũng gây bọng mắt do hiện tượng giữ nước, do nước mắt chứa nhiều muối.

+ Viêm nhiễm vùng mũi xoang do vùng da dưới mắt liên tục bị căng giãn.

Khi lớn tuổi, những bọng mắt sẽ xuất hiện liên tục và khi đó hay gọi là bọng mỡ. Đó là quá trình tự nhiên của tuổi già và ai cũng phải có, khác nhau chỉ là sớm hơn hay muộn hơn thôi. Một lí do đơn giản là tất cả chúng ta đều có mô mỡ trên mặt và được giữ bởi dây chằng và cơ. Khi lớn tuổi, dây chằng và cơ yếu hơn, mọi thứ bắt đầu chảy xệ và làm do mỡ dễ thấy hơn. Tiến trình này cũng xảy ra tương tự với da, mức độ collagen sụt giảm theo tuổi, dẫn đến da giảm tính đàn hồi và bắt đầu chảy xệ mọi chỗ bao gồm cả mặt.


Hệ Thống

Hai Yen Eye Care

Trung tâm Mắt Hải Yến
- Bản đồ

31A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

info@haiyeneyecare.com
028 7775 7775 - 0913 666 665

Trung tâm Mắt An Sinh
- Bản đồ

10 Trần Huy Liệu, P.11, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

info@matansinh.com
028 3844 8523 - 0788 787899