Nice
Nice

Do gen di truyền

– Nhiều nghiên cứu cho thấy cận thị di truyền hoặc ít nhất là khả năng phát triển cận thị. Nếu một hoặc cả hai cha mẹ bị cận thị thì khả năng con bị cận thị nhiều hơn.

– Gen đóng vai trò lớn trong sự hình thành cấu trúc ban đầu ở mắt và sự phát triển của mắt sau này. Ở những người cận thị, chiều dài trục trước sau của mắt dài hơn so với người bình thường.

– Mặc dù vậy, sự phát triển thật sự của cận thị có thể ảnh hưởng bởi cách sử dụng mắt như thế nào. Một người có thời gian đọc sách, làm việc với máy tính và những công việc sử dụng thị giác gần quá nhiều có thể có nhiều khả năng phát triển cận thị hơn.Do những yếu tố môi trường

– Chỉ nhìn xa mờ vào ban đêm. Đó gọi là cận thị ban đêm, có thể do lượng ánh sáng ít làm mắt khó tập trung hoặc do đồng tử giãn, nhiều tia sáng chu biên lọt vào mắt hơn, ánh sáng không được tập trung nên mắt không nhìn rõ được vật trước mặt.

– Làm việc ở khoảng cách gần nhiều có thể gây giả cận thị. Nguyên nhân do sử dụng cơ chế điều tiết (mắt tăng độ cận khi nhìn một vật ở gần) của mắt quá nhiều. Sau một thời gian dài làm việc với khoảng cách không thay đổi, mắt có thể không thể nhìn rõ vật ở xa. Triệu chứng thường là tạm thời và sẽ nhìn xa rõ lại sau khi mắt được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, một thời gian dài và liên tục sử dụng mắt như thế có thể làm giảm thị lực nhìn xa mà không hồi phục.Do những vấn đề sức khỏe của mắt và toàn thân

– Bệnh tại mắt và vấn đề toàn thân có thể gây nên những triệu chứng của cận thị.

– Lượng đường huyết thay đổi ở những bệnh nhân đái tháo đường.

– Dấu hiệu chỉ điểm sớm của đục thủy tinh thể tiến triểnHệ Thống

Hai Yen Eye Care

Trung tâm Mắt Hải Yến
- Bản đồ

31A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

info@haiyeneyecare.com
028 7775 7775 - 0913 666 665

Trung tâm Mắt An Sinh
- Bản đồ

10 Trần Huy Liệu, P.11, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

info@matansinh.com
028 3844 8523 - 0788 787899