Nice
Nice

Phẫu thuật FemtoLASIK ra đời tạo nên bước ngoặc lớn trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ, vì so sánh với các phương pháp phẫu thuật khúc xạ trước đó là LASIK thì FemtoLASIK mang đến hiệu quả và độ an toàn vượt trội.

Phẫu thuật FemtoLASIK là gì?

Trong phẫu thuật LASIK bác sĩ sẽ sử dụng dao cơ học để tạo nên vạt trên giác mạc sau đó laser sẽ bào mòn phần mô còn lại trên giác mạc tương ứng với độ khúc xạ cần điều chỉnh. Các bước trong phẫu thuật có độ an toàn cao tuy nhiên việc dùng dao cơ học tạo vạt vẫn còn 1 số hạn chế nhỏ như: khó kiểm soát chính xác độ dày vạt giác mạc, vạt không đều, rách vạt,… Chính vì vậy, việc ra đời của FemtoLASIK như là một sự kế thừa hoàn chỉnh hơn cho LASIK.

Hình minh hoạ cho quy trình phẫu thuật LASIK dùng dao cơ học tạo vạt giác mạc


Hình minh họa, chiếu tia laser khử độ cận của phẫu thuật LASIK

Phương pháp FemtoLASIK thay thế bước tạo vạt bằng dao cơ học của LASIK bởi việc tạo vạt bằng tia Femtosecond laser giúp vạt giác mạc được ước tính trước chính xác về kích thước và hình dạng. Chính đặc điểm này giúp phẫu thuật FemtoLASIK loại bỏ những nguy cơ về vạt trong lúc phẫu thuật còn tồn lại của LASIK.

Do vậy, những bệnh nhân phù hợp với những tiêu chuẩn phẫu thuật khúc xạ của LASIK hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp FemtoLASIK để mang đến độ an toàn và chính xác cao hơn. Đặc biệt, với những bệnh nhân có chiều dày giác mạc và độ khúc xạ ở dao động ngưỡng cho phép phẫu thuật, FemtoLASIK giúp ước tính chính xác và giúp tiết kiệm phần mô giác mạc nhằm đảm bảo phần nhu mô giác mạc còn lại ở trong ngưỡng an toàn quy định của phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật FemtoLASIK

Tuy nhiên, phẫu thuật FemtoLASIK hay LASIK do vẫn tạo vạt giác mạc vì vậy với những bệnh nhân có những sở thích thể thao đối kháng hay những ngành nghề có nguy cơ chấn thương mắt cao cần cẩn trọng hơn sau phẫu thuật vì có thể gây chấn thương lên vạt giác mạc. Những bệnh nhân này có thể chọn lựa các phương pháp phẫu thuật khác không tạo vạt giác mạc như SMILE, PRK hoặc phẫu thuật ICL.

ThS. BS Trần Quốc Tú


Hệ Thống

Hai Yen Eye Care

Trung tâm Mắt Hải Yến
- Bản đồ

31A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

info@haiyeneyecare.com
028 7775 7775 - 0913 666 665

Trung tâm Mắt An Sinh
- Bản đồ

10 Trần Huy Liệu, P.11, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

info@matansinh.com
028 3844 8523 - 0788 787899